Công cụng của phấn hoa mật ong bất ngờ ít ai biết

organichaian-homedics

Công dụng của phấn hoa

Phấn hoa không phổ thông như mật ong vì không phải ai cũng biết dùng, cũng vì giá trị dinh dưỡng và kháng thể của nó không phải ai cũng hiểu

1. Phấn hoa mật ong là gì ?

Phấn hoa mật ong là những tế bào sinh sản của giống đực loài hoa, nó là một sản phẩm tự nhiên được chính những con ong thu lượm. Vì thế nó có lượng dinh dưỡng rất cao, và thậm chí còn cao hơn cả những thực phẩm giàu dinh dưỡng như trứng sữa..

2. Thành phần phấn hoa mật ong

Trong phấn hoa có chứa rất nhiều thành phần phức tạp có chứa 12 đến 20% nước, từ 20 đến 25% protein và 13% acid amin, 25 đến 48% carbon hydrat cùng với 1 dến 20% lipid, 20 các loại khoáng chất khác nhau như k, Na, Ca, P, Mg, S, Cu, Fe, Mn, Zn, Ni, Ti, Si, Cl  và 11 loại vitamin như B1, B2, B3, B6, C, A, D, E, P, K.

Ngoài những thành phần này ra thì phấn hoa còn có những loại men và các chất có hoạt tính sinh học rất có lợi cho sức khỏe con người.

Mộc Châu là một trong rất ít nơi tại Việt Nam người ta nuôi ong khai thác được phấn hoa tốt nhất, do ở đây hoa nhiều quanh năm, thợ ong có điều kiện để vừa khai thác mật và phấn mà không làm ảnh hưởng đến sức khỏe đàn ong.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *