92 tuổi da vẫn trắng hồng nhờ nhựa mướp

Bí quyết đó, cụ bà tôi học được từ một người phụ nữ Nhật Bản tốt bụng. Trong những tháng ngày cụ bà tôi theo cụ ông xuất dương sang Nhật.

Người Nhật sử dụng nhựa mướp hương để làm gì

Bí quyết đó, cụ bà tôi học được từ một người phụ nữ Nhật Bản tốt bụng. Trong những tháng ngày cụ bà tôi theo cụ ông xuất dương sang Nhật. Mơ ước có một làn da đẹp với phụ nữ thời nào cũng giống nhau. Xin chia sẻ với chị em phụ nữ bí quyết làm đẹp rất hiệu quả. Nó thực sự không hề tốn kém của những người phụ nữ trong gia đình tôi.

Sững sờ người bạn từ “vịt” hóa “thiên nga”

Tôi có người bạn thân từ hồi cấp 3 rồi lên đại học cũng học cùng một lớp. Mặt cô ấy có nét, chỉ tội cái da dẻ rất xấu. Từ tuổi dậy thì đến giờ, bạn tôi luôn đau khổ với làn da nổi loạn của mình.

Da mặt bạn tôi đen, lỗ chân lông to vì da dầu và nhiều mụn bọc, mụn cám. Ăn ngủ điều độ thì còn đỡ, chứ khi nào ôn thi, chỉ cần thức đêm một hôm là biết liền. Hôm nào đó dùng đồ ăn những món cay nóng, là y như rằng da mặt sẽ “biểu tình”. Cũng bởi vì thế, nên từ hồi cấp 3 đến lúc đi học đại học, bạn tôi sống rất khép kín, ngại giao tiếp với người mới gặp.

Ra trường, mỗi đứa công tác một nơi, tôi công tác ở Hà Nội. Bạn tôi vào Sài Gòn sinh sống. Thế là chúng tôi cách xa nhau gần 2000 cây số. Thực tế là, đám cưới mỗi đứa cũng chẳng tham dự được. Và liên lạc chủ yếu là thỉnh thoảng gọi điện thoại cho nhau.

https://youtu.be/ozlIJejCHBs

Nhựa mướp hương và những điều bất ngờ

Bẵng đi mấy năm, đến ngày họp lớp gần đây. Tôi gặp bạn ấy từ Sài Gòn ra. Mọi người đều ngạc nhiên. Nếu gặp ngoài đường, chắc chẳng đứa nào nhận ra đó là bạn mình.

Cô ấy giờ da dẻ trắng trẻo, mịn màng. Những vết thâm đen, sần sùi ngày xưa hoàn toàn biến mất. Đến ngay cả lỗ chân lông cũng nhỏ hẳn đi. Từ hồi đi học, tôi đã nổi tiếng là có làn da đẹp, khiến lũ con gái trong lớp ghen tị.

Nhưng giờ đây, để hai chúng tôi đứng cạnh nhau, ai cũng bảo “một 9 một 10”. Gương mặt trắng mịn, không có tì vết khiến bạn tôi tự tin hơn rất nhiều. Bạn hoạt bát, nhanh nhẹn, gặp ai cũng cười cười, nói nói, phong thái toát lên đầy vẻ tự tin. Tôi chẳng còn nhận ra cô bạn rụt rè của mình năm nào.

Tôi rất ngạc nhiên vì cứ nghĩ Sài Gòn nắng nóng quanh năm, thời tiết nóng ẩm như vậy thì da bạn tôi dễ bị đen và mụn sẽ nhiều hơn. Chắc có lẽ bạn đã dùng một loại mỹ phẩm nào đó đắt tiền lắm mới được như vậy. Chúng tôi đem thắc mắc đó hỏi bạn, bạn cười tủm tỉm tiết lộ: “Tớ chẳng bao giờ tốn tiền mua kem dưỡng da. “Kem dưỡng da” của tớ đơn giản lắm, chỉ là một chút ít nhựa mướp bôi mỗi ngày …”

Mấy cô bạn cùng lớp tôi nghe bạn tôi nói thì bán tin bán nghi. Các bạn ấy dùng bao nhiêu loại mỹ phẩm cả triệu đồng còn chẳng ăn ai, liệu nhựa của cây mướp có thể tạo ra điều kỳ diệu như vậy được không? Nhưng riêng tôi biết đó là sự thật.

Thứ nhất tôi biết bạn tôi không bao giờ nói dối. Thứ hai, tôi đã nghe bí quyết này từ chính bà nội tôi kể lại và bản thân tôi từ khi bắt đầu biết đến chuyện làm đẹp, cũng đã trung thành với kem dưỡng da từ nhựa mướp đó.

Đây là bí quyết gia truyền của những người phụ nữ trong gia đình tôi từ cả thế kỷ nay. Chỉ có điều thời đi học vì vô tâm, ít để ý, nên tôi chẳng bao giờ nghĩ đến việc chia sẻ bí quyết đó cho bạn mình.

Hướng dẫn cách lấy nhựa mướp hương

Tìm hiểu thêm

Tư vấn trực tiếp tại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *